รสชาติบ้านเกิด (ปูเจี๋ยน)
นางสาวกัญญา สว่างวงศ์
ทีม Double N
รุ่นนิสิต-นักศึกษา
ของดีบ้านฉัน ในทีนี้ตัวผู้ทำเองเป็นคนจังหวัดสุราษฎร์ธานีอาหารที่โดดเด่นและขึ้นชื่อก็คงไม้พ้นอาหารทะเลในคลิปวิดิโอจึงนำวัตถุดิบที่ขึ้นชื่อมาประกอบอาหารนั่นคือ ปูทะเล เมนูที่ทำนั้นเป็นอาหารพื้นบ้านที่ทำง่ายแต่ความอร่อยล้นเหลือ เมนูนี้มีชื่อว่า ปูเจี๋ยน หรือ ปูต้มกะทิ นอกจากที่อยากจะเสนอวัตถุดิบที่เป็นของขึ้นชื่อแล้วตัวปูเจี๋ยนก็ถือได้ว่าเป็นของดีทางภาคใต้เลยทีเดียว ในคลิปวิดิโอนั้นจะเสนอนรูปแบบของการท่องเว็บไซต์และไปเจอกับรีวิวอาหารภาคใต้จึงเกิดความคิดถึงอาหารฝีมือแม่ที่ชอบทำให้กินตอนที่อยู่สุราษฎร์ธานี เมนูที่แม่นั้นทำบ่อยที่สุดคือปูเจี๋ยนที่หยิบยกขึ้นมาทำในคลิปวิดิโอนั่นเอง
ทีม Double N
รุ่นนิสิต-นักศึกษา
ของดีบ้านฉัน ในทีนี้ตัวผู้ทำเองเป็นคนจังหวัดสุราษฎร์ธานีอาหารที่โดดเด่นและขึ้นชื่อก็คงไม้พ้นอาหารทะเลในคลิปวิดิโอจึงนำวัตถุดิบที่ขึ้นชื่อมาประกอบอาหารนั่นคือ ปูทะเล เมนูที่ทำนั้นเป็นอาหารพื้นบ้านที่ทำง่ายแต่ความอร่อยล้นเหลือ เมนูนี้มีชื่อว่า ปูเจี๋ยน หรือ ปูต้มกะทิ นอกจากที่อยากจะเสนอวัตถุดิบที่เป็นของขึ้นชื่อแล้วตัวปูเจี๋ยนก็ถือได้ว่าเป็นของดีทางภาคใต้เลยทีเดียว ในคลิปวิดิโอนั้นจะเสนอนรูปแบบของการท่องเว็บไซต์และไปเจอกับรีวิวอาหารภาคใต้จึงเกิดความคิดถึงอาหารฝีมือแม่ที่ชอบทำให้กินตอนที่อยู่สุราษฎร์ธานี เมนูที่แม่นั้นทำบ่อยที่สุดคือปูเจี๋ยนที่หยิบยกขึ้นมาทำในคลิปวิดิโอนั่นเอง