OKMD กระตุกต่อมคิด สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ - Opportunity for All
กระตุกต่อมคิด เพื่อพัฒนาความคิด เพิ่มความรู้ สร้างสรรค์ภูมิปัญญา

ข้าวยำดอกอัญชัญ

178 ครั้ง
นางสาวซามีร่า แวเด็ง
รุ่นนิสิต-นักศึกษา

ข้าวยำ เป็นอาหารประจำถิ่นของภาคใต้ที่นิยมรับประทานเป็นอาหารเช้าและยังเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ เอกลักษณ์ที่สำคัญของข้าวยำ คือ “น้ำบูดู” ข้าวยำจะอร่อยหรือไม่อร่อยนั้น ขึ้นอยู่กับน้ำบูดูนั่นเอง อีกทั้งยังเป็นอาหารจานเดียวที่มีสารอาหารครบ 5 หมู่ ซึ่งหนูก็ได้ทำข้าวยำให้เพื่อนสนิทได้ลองชิม เพื่อจะดูว่าเพื่อนชอบกินข้าวยำดอกอัญชันที่มีผักหลากหลายชนิดไหม