OKMD กระตุกต่อมคิด สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ - Opportunity for All
กระตุกต่อมคิด เพื่อพัฒนาความคิด เพิ่มความรู้ สร้างสรรค์ภูมิปัญญา

ปลาต้มขมิ้น ฟินๆถิ่นสงขลา

140 ครั้ง
กัญญาณัฐ โชติเกษมศรี
รุ่นที่สมัคร วัยเรียน (อายุ ไม่เกิน 18ปี)

ขมิ้นเป็นวัตถุดิบที่นิยมใช้ทำอาหารใต้ ไม่ว่าจะเป็นแกงส้ม (แกงเหลือง) แกงกะทิ หรือเมนูในวันนี้ ปลาต้มขมิ้น น้องมิกิจะมาเล่าการทำอาหารสุดโปรดเมนูนี้ที่คุณแม่ทำให้เป็นประจำตั้งแต่เด็ก วิธีการง่ายมากๆเลยค่ะเพราะหนูสามารถทำเองได้แล้ว หนูจะพาผู้ชมไปดูตั้งแต่การหาวัตถุดิบในสวนหลังบ้าน วิธีการทำ เคล็ดลับ และตบท้ายด้วยการชิมอาหารสุดโปรดนี้ค่ะ