OKMD กระตุกต่อมคิด สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ - Opportunity for All
กระตุกต่อมคิด เพื่อพัฒนาความคิด เพิ่มความรู้ สร้างสรรค์ภูมิปัญญา

การรักษาอาหารสดให้นานที่สุดในยุคโควิด 19

356 ครั้ง
ธิติมา กาญจนวาหะ
ทีม สลัดผัก
รุ่นประชาชนทั่วไป (อายุไม่เกิน60ปี)

ในยุคที่มีโรคระบาดแบบนี้ เหล่าแม่บ้านที่จะออกจากบ้านไปซื้อของเข้าบ้านก็กลัวไปหมด ไหนจะต้องเลี่ยงที่ชุมชน ต้องรักษาระยะห่าง แถมยังต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา ตลาดหรือซุปเปอร์มาร์เกตก็ปิดบ้าง เปิดบ้าง เพราะฉะนั้นจะออกไปซื้อของทั้งทีก็ต้องตุนเอาไว้ให้ได้เยอะที่สุด แต่พอซื้อมาเยอะขนาดนี้ บางอย่างก็เสียก่อนที่จะเอาออกมากินซะอีก ดังนั้นการเก็บรักษาอาหารสดให้คงความสดไว้ได้นานที่สุด จึงเป็นทักษะที่เหล่าแม่บ้านต้องมีติดตัวไว้ วันนี้เราเลยจะมานำเสนอเคล็ดลับการรักษาอาหารสดให้นานที่สุดในยุคโควิด 19 ให้เหล่าแม่บ้านยุคโควิด 19 ได้ลองเอาไปทำตามกัน