OKMD กระตุกต่อมคิด สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ - Opportunity for All
กระตุกต่อมคิด เพื่อพัฒนาความคิด เพิ่มความรู้ สร้างสรรค์ภูมิปัญญา

กระตุกต่อมคิด

Body Story III ออกกำลังกายไม่ง้อยิม ตอน ออกกำลังกายอย่างไรดี

ตอนนี้เป็น Body Story ตอนที่สาม ที่จะพาคุณลงลึกไปถึงวิธีออกกำลังกายที่บ้านกัน

อ่านเพิ่มเติม

Body Story II ออกกำลังกายไม่ง้อยิม ตอน ศัพท์แสงแห่ง Excercise

ตอนนี้เป็น Body Story ตอนที่สอง ว่าด้วยศัพท์แสงเกี่ยวกับการออกกำลังกายที่ควรรู้ ซึ่งจะทำให้คุณนำไปประยุกต์ใช้กับอุปกรณ์ประเภท Wearable Device อย่างเช่นนาฬิกาที่ใช้วัดค่าต่างๆ ของร่างกายได้อย่างเข้าใจ

อ่านเพิ่มเติม

10 วิธีหนีความเศร้า

ก่อนที่จะปล่อยให้ความหม่นซึมกัดกินเราขนาดนี้ ลองมาป้องกันตัวเองดูก่อนดีไหม ด้วย 10 วิธีหนีความเศร้า ที่หากปฏิบัติไว้เสมอ ก็จะเป็นเกราะช่วยป้องกันความเศร้าให้เราได้

อ่านเพิ่มเติม

Body Story I ออกกำลังกายไม่ง้อยิม ตอน เริ่มต้นออกกำลังกายด้วยตัวเอง

ซีรีส์นี้จะเล่าถึง ‘ความรู้’ ที่อยู่เบื้องหลังการออกกำลังกาย ซึ่งจะทำให้เราเข้าใจศัพท์แสงและเหตุผลต่างๆ ในการออกกำลังกาย แล้วจะได้นำความรู้ที่ว่า ไปประยุกต์ใช้ยามที่คุณลงมือออกกำลังกายกันได้อย่างเข้าใจ โดยเริ่มจาก Body Story ตอนที่หนึ่ง ที่ว่าด้วยการเริ่มต้น

อ่านเพิ่มเติม

ถลกผ้าขาวม้า...ผ้านี้มีที่มา

ใครๆ ก็รู้จักกับ ‘ผ้าขาวม้า’ กันเป็นอย่างดี แม้ว่าปัจจุบันคนรุ่นใหม่อาจมองว่าผ้าขาวม้าเป็นของที่เชย ไม่ค่อยมีคนใช้กันแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่า ความเป็นมาของผ้าขาวม้านั้นไม่ธรรมดาเลย

อ่านเพิ่มเติม

OKMD Book Cover Award 2021 Shortlist

พบกับ Shortlist ทั้ง 5 สาขา ก่อนร่วมลุ้นการประกาศผลเล่มที่ได้รับรางวัลชนะเลิศเร็วๆ นี้ 

อ่านเพิ่มเติม

OKMD Book Cover Award 2020

เวทีแห่งโอกาสให้กับสำนักพิมพ์ที่มุ่งมั่นเสนอผลงานให้เป็นที่ยอมรับสู่สายตาสาธารณชน ได้นำเสนอความคิดสร้างสรรค์เพื่อกระตุ้นให้สังคมได้เห็นคุณค่าแห่งการออกแบบ

อ่านเพิ่มเติม

ออมเงินเพื่ออนาคต

ผู้ชี่ยวชาญด้านการวางแผนการเงินชี้พฤติกรรมคนไทยมักไม่ค่อยบริหารการใช้เงินที่ตอบความสุขชีวิตตัวเอง  แนะเทคนิคการออม ควรเริ่มทันทีเมื่อมีรายได้  ต้องมีวินัยเก็บออมต่อเนื่อง  จะประสบผลสำเร็จในการออมได้ง่ายขึ้นและมีความสุข

อ่านเพิ่มเติม

สวนผักคนเมือง (Urban Vegetation)

"สวนผักคนเมือง" ปลูกผักกินเองมั่นใจในความปลอดภัย ได้กินผักสดๆ ที่ตัดมาใหม่ๆ 

อ่านเพิ่มเติม

เทียนหอมอโรมา (Aromatic Candle)

การทำเทียนหอมอโรมา เราสามารถเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ และเลือกใช้กลิ่นน้ำมันหอมระเหยได้ตามความต้องการที่แตกต่างกัน เทียนหอมอโรมานี้อาจจุดประกายความคิดให้พัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์สุขภาพจากแฮนด์เมด ที่เหมาะสำหรับเป็นของขวัญ หรือใช้ในกิจการบริการสุขภาพ เสริมเสน่ห์ให้สปาไทย สร้างเศรษฐกิจให้ประเทศได้

อ่านเพิ่มเติม

OKMD กับภารกิจการจัดการความรู้

OKMD มีภารกิจสำคัญในการจัดการความรู้ และได้เล็งเห็นความสำคัญและคุณค่าในการนำแนวคิด ทฤษฎี และความรู้ที่อยู่ในโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริมาบริหารจัดการ โดยบูรณาการความร่วมมือกับมูลนิธิชัยพัฒนาและหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม

Drone | ใช้โดรนสร้างเงิน

"โดรน" ใช้กับงานอะไรได้บ้าง... งานถ่ายภาพยนตร์ ถ่ายละคร งานอีเวนต์ งานคอนเสิร์ต งานเทศกาลต่างๆ การรายงานข่าวจากมุมสูง หรือแม้แต่งานด้านอสังหาริมทรัพย์ 

อ่านเพิ่มเติม

Pages: Prev. 1 ... 10 11 12 13 14 15 Next