การอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาและจัดทำผลิตภัณฑ์ต้นแบบสินค้าเกษตรและอาหาร จังหวัดอุบลราชธานี
การอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาและจัดทำผลิตภัณฑ์ต้นแบบสินค้าเกษตรและอาหาร จังหวัดอุบลราชธานี ภายใต้โครงการจัดการองค์ความรู้เพื่อเพิ่มศักยภาพเศรษฐกิจฐานราก ปี 2565
สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์การมหาชน) หรือ สบร. จัดอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาและจัดทำผลิตภัณฑ์ต้นแบบ เพื่อถ่ายทอดความรู้ด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้าเกษตรและอาหาร แก่ผู้ประกอบการและกลุ่มวิสาหกิจชุมชนในจังหวัดอุบลราชธานี ให้สอดคล้องกับแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงของโลกและความต้องการของผู้บริโภค ภายใต้ 5 แนวคิดการพัฒนา ได้แก่• เกษตรสุขสันต์ (Happy Farms)
• อาหารเป็นยา (Farmacy)
• อาหารอนาคต (Future Foods)
• อาหารสร้างสรรค์ (Creative Foods)
• อาหารอุบล: มรดกส่งต่อคุณค่า (Ubon Heritage Foods)
จัดขึ้นเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2565 ณ โรงแรมสุนีย์ แกรนด์ จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งมีผู้ประกอบการและกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเข้าร่วมการอบรม จำนวน 5 กลุ่ม
คุณอรเลขา เพ็งพริ้ง ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายนโยบายและยุทธศาสตร์นวัตกรรมการเรียนรู้
บรรยายหัวข้อ “แนวโน้มอาหาร 2565”
เวิร์คชอปพัฒนาและจัดทำผลิตภัณฑ์ต้นแบบสินค้าเกษตรและอาหาร จังหวัดอุบลราชธานี
โดย รศ. ดร. ศักดิ์ชาย สิกขา
เวิร์คชอปการออกแบบแนวคิดเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ตลาดเป้าหมาย
เวิร์คชอปการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบ