กิจกรรมเผยแพร่ภูมิปัญญาและองค์ความรู้ทำมาหากิน “ทำมาหากิน พื้นถิ่นสระแก้ว”
วิทยาลัยชุมชนสระแก้ว และสำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์การมหาชน) โดยงานศูนย์ความรู้กินได้ ร่วมจัดกิจกรรมเผยแพร่ภูมิปัญญาและองค์ความรู้ทำมาหากิน "ทำมาหากิน พื้นถิ่นสระแก้ว" ณ วิทยาลัยชุมชนสระแก้ว วันที่ 16 กันยายน 2561 ในรูปแบบนิทรรศการและเวิร์คช็อปสร้างอาชีพจากภูมิปัญญาท้องถิ่น จำนวน 8 องค์ความรู้ ได้แก่
นางอัมพร สุคนเขตร์ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนระแก้ว ให้การต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมและกล่าวเปิดงาน
- กล่องความรู้กินได้ “ปลูกผักส่งร้านอาหารเวียดนาม” โดยนักจัดการความรู้พรชัย พันธุ์วิเศษ
- กล่องความรู้กินได้ “ปลูกผักด้วยแปลงยกระดับตามมาตรฐาน Q” โดยนักจัดการความรู้ภาณุ เภตรา
- กล่องความรู้กินได้ “ปลูกทุเรียน ณ สระแก้ว” โดยนักจัดการความรู้สุนิสา จันทร์เลขา
- กล่องความรู้กินได้ “ขุมทรัพย์จากไผ่ตงศรีปราจีน” โดยนักจัดการความรู้สรร ศรีสละ
- กล่องความรู้กินได้ “จักสานไม้ไผ่หุ้มเครื่องเขียน” โดยนักจัดการความรู้ชณชนก รามสูตร
- กล่องความรู้กินได้ “ผ้าขาวม้าย้อมสีธรรมชาติพนารักษ์” โดยนักจัดการความรู้อัมพร สุคนเขตร์
- กล่องความรู้กินได้ “อาหารญวนสระแก้ว” โดยนักจัดการความรู้ประไพพรรณ ปราณี
- กล่องความรู้กินได้ “ขนมเขียวมรกต” โดยนักจัดการความรู้สงบลักษณ์ เจริญผล
นางอัมพร สุคนเขตร์ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนระแก้ว ให้การต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมและกล่าวเปิดงาน
นิทรรศการและเวิร์คช็อปสร้างอาชีพจากภูมิปัญญาท้องถิ่นสระแก้ว