OKMD กระตุกต่อมคิด สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ - Opportunity for All
กระตุกต่อมคิด เพื่อพัฒนาความคิด เพิ่มความรู้ สร้างสรรค์ภูมิปัญญา

Workshop "อาหารเพื่อสุขภาพ ทำกินได้ ทำขายรวย"

418 | 23 มกราคม 2561
สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์การมหาชน) หรือ OKMD โดยศูนย์ความรู้กินได้ ร่วมกับสถาบันการศึกษาทางไกล สำนักงาน กศน. โดยศูนย์บริการการศึกษาตามอัธยาศัย จัด Workshop "อาหารเพื่อสุขภาพ ทำกินได้ ทำขายรวย" ภายใต้แนวคิดการดำรงชีวิตสำหรับคนเมือง ในวันเสาร์ที่ 20 มกราคม 2561 เวลา 13.00 - 16.30 น. ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ชั้น 3

Workshop "อาหารเพื่อสุขภาพ ทำกินได้ ทำขายรวย" มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีความรู้ความเข้าใจ และตระหนักถึงความสำคัญของอาหารที่มีผลต่อสุขภาพ 2) เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถออกแบบและปรุงอาหารที่เหมาะสมกับสภาวะร่างกายและสุขภาพได้อย่างถูกต้อง และ 3) เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมเกิดแรงบันดาลใจและนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ต่อยอดและสร้างอาชีพ ซึ่งมีกิจกรรม ดังนี้ 
  • ให้ความรู้โดยวิทยากร ในหัวข้อ “คลีนฟู้ดคืออะไร” “แนวคิดและหลักการทำคลีนฟู้ด” และ “กระบวนการทำคลีนฟู้ด” โดยว่าที่ร้อยตรีจักราวุฒิ ภู่เสม และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์เจตนิพัทธ์ บุณยสวัสดิ์ จากมหาวิทยาลัยราชมงคลโชติเวช

  • workshop ออกแบบเมนูอาหารสุขภาพสำหรับผู้ต้องการควบคุมน้ำหนักและผู้สูงอายุ

  • สอนวิธีปรุงอาหารสุขภาพ โดยมีอาหารจานหลัก อาหารว่าง และขนม/ของหวาน

   

   

เอกสารดาวน์โหลด

สูตรอาหารคลีน (.pdf ขนาด 122 KB)

เอกสารประกอบการอบรมเชิงปฏิบัติการ (.pdf ขนาด 1.7 MB)


ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ

กิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาบุคลากรประจำศูนย์ความรู้กินได้สุรินทร์

กิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาบุคลากรประจำศูนย์ความรู้กินได้สุรินทร์

อบจ.สุรินทร์ และ สบร. โดยงานศูนย์ความรู้กินได้ ได้ร่วมกันพัฒนาแหล่งเรียนรู้ในจังหวัดสุรินทร์เป็น “ศูนย์ความรู้กินได้สุรินทร์” ที่ให้บริการองค์ความรู้ด้านอาชีพอย่างครบวงจร 
เปิดมุมความรู้กินได้สกลนคร

เปิดมุมความรู้กินได้สกลนคร

ศูนย์ส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร ร่วมกับ สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์การมหาชน) หรือ OKMD จัดงานมหกรรมความรู้สร้างอาชีพ “เปิดมุมความรู้กินได้สู่ชุมชน” 
นิทรรศการ “กล่องความรู้กินได้: นวัตกรรมเพื่อการประกอบอาชีพ”

นิทรรศการ “กล่องความรู้กินได้: นวัตกรรมเพื่อการประกอบอาชีพ”

สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์การมหาชน) โดยงานศูนย์ความรู้กินได้ ได้ร่วมจัดนิทรรศการ “กล่องความรู้กินได้: นวัตกรรมเพื่อการประกอบอาชีพ”  
สบร. ร่วมกับ สพฐ. ได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ ครั้งที่ 3

สบร. ร่วมกับ สพฐ. ได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ ครั้งที่ 3

สบร. ร่วมกับ สพฐ. ได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ ครั้งที่ 3 เรื่อง “แนวทางการพัฒนาครูในรูปแบบสื่อวิดีทัศน์ เด็กปฐมวัยสำหรับครอบครัว ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  
ณ โรงเรียนบ้านพะไล   จังหวัดนครราชสีมา

ข่าวและกิจกรรม